Công thức làm măng tây xào tôm cho bữa tối giản dị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ chỉ lấy phần thịt nõn rồi ướp với một chút xíu muối, tiêu bột.

Lợi ích của măng tây đối với sức khỏe là rất nhiều, đặc biệt là khi kết hợp với các nguyên liệu khác nhau đều rất ngon và dễ ăn. Măng tây xào tôm là món ăn giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đọt măng tây có vị ngọt tự nhiên, kết hợp với tôm nõn thì còn gì bằng.

măng tây xào tôm

Măng tây xào tôm là món ăn giàu vitamin và dưỡng chất
Nguyên liệu
300g măng tây


300g tôm

Gia vị, tỏi, hạt tiêu.

măng tây xào tôm

Nguyên liệu cho món ăn này rất đơn giản
Cách làm món măng tây xào tôm rất đơn giản:
1
Măng tây mua về cắt lấy phần non ở trên, phần còn lại tước bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài sau đó rửa sạch. Chần măng qua nước sôi pha chút muối sau đó xả lại nước lạnh rồi để ráo.

măng tây xào tôm

Rửa sạch rồi chần măng tây qua nước sôi
2
Tôm rửa sạch, bóc vỏ chỉ lấy phần thịt nõn rồi ướp với một chút xíu muối, tiêu bột.

tôm nõn

Tôm bóc vỏ và bỏ phần đầu
3
Tỏi bằm nhỏ, đun nóng 1 ít dầu ăn trên chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ tôm đã được ướp vào xào chín rồi múc riêng ra đĩa.

măng tây xào tôm

Cho tôm vào chảo đảo chín ở lửa vừa
4
Cho măng tây đã chần vào chảo xào chín, sau đó đổ tôm vào đảo đều khoảng 1 phút để các nguyên liệu ngấm vào nhau. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Hoặc bạn có thể xào riêng từng nguyên liệu thay vì đổ chung tất cả như cách trên. Lưu ý không nên xào măng tây quá lâu vì sẽ làm mất đi độ giòn của món ăn.

măng tây xào tôm

Không nên xào quá lâu vì mất độ giòn của măng
Thành phẩm
Công thức làm món măng tây xào tôm quá đơn giản đúng không nào. Đây là một trong các món rau xào giàu dưỡng chất phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả dùng trong chế biến món ăn dặm cho bé. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp măng tây với nhiều loại thực phẩm khác như thịt gà, thịt bò… để làm đa dạng cho thực đơn trong bữa ăn gia đình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *