Công thức làm gà sốt teriyaki ngon phát hờn

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun cho chảo nóng lên rồi cho thịt gà vào, lật đi lật lại đến khi thấy các cạnh thịt chuyển sang màu vàng hơi nâu là được.

Cách làm gà sốt teriyaki cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
350g thịt gà

Đậu Hà Lan

15g đường

15ml xì dầu

15ml rượu miri

15ml rượu sake

nước sốt

Nên chọn đúng loại sake và mirin để làm nước sốt ngon
1
Gà mua về đem rửa sạch, rút sương, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp qua một chút muối khoảng 5 phút. Món gà sốt teriyaki ngon nhất là thực hiện với các loại thịt ức, đùi và lườn gà. Cố gắng cắt làm sao để các miếng thịt đều giữ được lớp da bám vào.

cách làm gà sốt teriyaki

Món gà sốt teriyaki ngon nhất khi làm với thịt lườn, đùi và ức
2
Tiếp theo, đến công đoạn làm nước sốt. Đây là bước cực kỳ quan trọng, quyết định sự thành công của món ăn. Cho các gia vị đường, xì dầu, rượu mirin, sake vào bát trộn đều với nhau. Bạn cần phải chọn được loại rượu sake và mirin chuẩn, tốt nhất là nên vào các siêu thị bán đồ Nhật hoặc các cửa hàng uy tín để mua. Với những bạn thích ăn ngọt, có thể điều chỉnh lượng đường tăng lên một chút.

3
Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun cho chảo nóng lên rồi cho thịt gà vào, lật đi lật lại đến khi thấy các cạnh thịt chuyển sang màu vàng hơi nâu là được.

gà sốt

Lật đi lật lại đến khi thịt gà chuyển sang màu vàng
4
Đổ hỗn hợp nước sốt đã pha trước đó vào chảo thịt gà, vặn lửa vừa và đun cho đến khi nước sốt đặc sánh lại, bám đều vào thịt. Trong khi đun, bạn nhớ dùng đũa đảo đều để sốt không bị bén xuống đáy chảo.

Đổ nước sốt vừa ngập phần thịt gà
gà sốt
Đun đến khi nước sốt cạn bạn bám đều vào thịt là được
Thành phẩm
Cách làm gà sốt teriyaki đơn giản và nhanh hơn rất nhiều so với món gà nướng, trong khi đó độ ngon và thẩm mỹ cũng không thua kém gì nhau đâu nhé. Món gà sốt teriyaki với hương vị hoàn hảo ngọt ngon của thịt gà, mùi thơm lừng quyến rũ của nước sốt quyện vào với nhau. Món này ăn cùng với cơm trắng và một chút đậu Hà Lan luộc nữa thì vô cùng tuyệt vời.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *